Thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, giải thể doanh nghiệp

Chuyên mục:
Tin tức

XIN CẤP GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG LÀM THẺ TẠM TRÚ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Cơ sở pháp lý

Nghị định Số: 11/2016/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của bộ luật lao động về lao động nước ngoài làm tại việc tại Việt Nam

Bộ luật lao động số 10/2012/QH13 được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thông qua ngày 18 tháng 6 năm 2012 và có hiệu lực kể từ ngày 1/5/2013

Điều kiện cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam theo quy định mới

1. Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật.

2. Có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc.

3. Là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.

4. Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài.

5. Được chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng người lao động nước ngoài.

Hồ sơ cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm thẻ tạm trú tại Việt Nam bao gồm:

1. Đơn đề nghị cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

2. Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe theo quy định ( trong thời hạn 12 tháng). Danh sách bệnh viện khám sức khỏe cho người nước ngoài làm giấy phép lao động.

3. Lý lịch tư pháp theo quy định.

4. Văn bản chứng minh là quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia, lao động kỹ thuật, giáo viên ( Bằng đại học, giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc nước ngoài,…)

5. 02 ảnh mầu 4×6 (phông nền trắng, không đeo kính).

6. Hộ chiếu ( bản sao quyển nguyên chứng thực).

7. Các giấy tờ liên quan đến người lao động nước ngoài ( tùy từng trường hợp theo quy định: Quyết định bổ nhiệm của công ty mẹ, hợp đồng lao động , công văn chấp thuận sử dụng lao động,…)

Các giấy tờ theo quy định này là 01 bản chính hoặc 01 bản sao, nếu bằng tiếng nước ngoài thì miễn hợp pháp hóa lãnh sự, nhưng phải dịch ra tiếng Việt và chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Nơi nộp hồ sơ: Tùy thuộc vào công ty/doanh nghiệp thuộc quản lý của Sở lao động thương binh và Xã hội hay công ty/doanh nghiệp thuộc sự quản lý của Ban quản lý khu công nghiệp/khu chế xuất để nộp hồ sơ.

Thời hạn giải quyết: 07 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Chúng tôi rất sẵn lòng được tư vấn và cung cấp thông tin cụ thể cho quý khách!

Thông tin liên hệ luật Cao Minh: CÔNG TY TNHH LUẬT CAO MINH  

Trụ sở chính: Lô 32, Liền kề 8, KĐT Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội

Hotline:  0904866735

Website: www.luatcaominh.com

VP Tp.HCM:       168 Cô Giang, phường Cô Giang, Q1, TP.HCM

                   Lầu 2 – 76 Cách Mạng Tháng 8, P6, Q3, TP.HCM

Hotline: 0908 817 881

Email: luatcaominh@gmail.com

VP tại Gia Lâm Hà Nội: Số 16/64, ngõ 484 Hà Huy Tập, Yên Viên, Gia Lâm, Hà Nội

Hotline: 0904866735

Email: luatcaominh@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>